KHÁI QUÁT VỀ MUA XE TẢI TRẢ GÓP Mua xe tải trả góp là hình thức giao dịch mua bán chiếm trên 70% giao dịch trên thực tế. Vì đây được xem là giải pháp hữu ích cho hoạt động đầu tư kinh doanh vận chuyển hàng hóa đường bộ KHÁI QUÁT VỀ MUA XE TẢI TRẢ GÓP
Logo

KHÁI QUÁT VỀ MUA XE TẢI TRẢ GÓP

Mua xe tải trả góp là hình thức giao dịch mua bán chiếm trên 70% giao dịch trên thực tế. Vì đây được xem là giải pháp hữu ích cho hoạt động đầu tư kinh doanh vận chuyển hàng hóa đường bộ, được các cá nhân, công ty, đại lý kinh doanh vận tải lựa chọn như là phương án kinh doanh có trách nhiệm và hiệu quả.
 
Mua bán xe tải trả góp đóng góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhiều mặt như cá nhân doanh nghiệp có điều kiện phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, hoạt động tín dụng ít rủi ro, người tiêu dùng, đại lý xe tải và nhà sản xuất ô tô có thêm nguồn lực gia tăng cung cầu.

khái quát về mua xe tải trả góp
 
 
Điều khách hàng mua xe tải quan tâm đầu tiên là tỷ lệ cho vay trên giá trị chiếc xe. Theo thông lệ, các ngân hàng cho vay vốn mua xe tải phổ biến ở mức 60% ->80% giá trị chiếc xe, nếu thế bất động sản thì tỷ lệ có thể 100% giá trị mua bán xe.
 
Thời gian cho vay là bài toán được khách hàng mua xe tải cân nhắc nhiều nhất, vì nó liên quan tổng số tiền lãi phải trả như nào, tiền góp hàng tháng cả gốc và lãi là bao nhiêu. Quy định chung thời hạn cho vay đối với mua xe tải trả góp tối đa là 5 năm.
 
Lãi suất vay mua xe trả góp là quan trọng nhất, thế nhưng nhiều khách hàng xem như nó là quy định của nhà nước nên ít để tâm nhiều lắm. Nhiều người nghĩ đơn giản ai mua xe tải trả góp cũng đều phải chịu mức lãi suất như nhau, do đó xem như nó là quy định vậy, chấp nhận thì vay, còn không thì mua trả thẳng tiền tươi cho nhẹ nợ.

Thật ra lãi suất nó liên quan đến thời hạn vay. Cụ thể là: Vay 1 năm không có ưu đãi lãi suất. Vay 2 năm có ưu đãi 3 tháng đầu lại suất trung bình giữa các ngân hàng xoay quanh mức 0,7%/ tháng. Vay 3 - 4 năm: Ưu đãi lãi 
6 tháng lãi suất 0,7%/ tháng. Vay 5 năm: Ưu đãi lãi suất 12 tháng đầu. Còn lại từ tháng thứ 13 trở đi mức lãi suất giao động từ 0,91-0,95%/tháng, và cũng từ thời điểm này trở đi mức lãi suất của các ngân hàng thương mại gần nhưng bằng nhau.

khái quát về mua xe tải trả góp
 

Quy trình thủ tục làm hồ sơ vay mua xe tải trả góp:

Đây là vấn đề nghe thì đơn giản nhưng bắt tay vào giao dịch thực tế thì cũng cần phải có sự chuẩn bị cho kỹ, chứ không là dễ gây bực bội cho nhau lắm. Người mình trước giờ thường chuyên tâm chăm chỉ làm ăn, nuôi con, và chăm lo xây nhà sắm xe, nhưng lại rất ít để tâm đến những giấy tờ tùy thân. Bây giờ lại còn có xu hướng 4.0 rồi chỉ cần 3 phát nhấp nhấp vào cái điện thoại là ô kê. Thế nên khi đụng chuyện mua xe trả góp là nháo nhào đi lục lọi tìm kiếm giấy tờ tùy thân, nhất là cái giấy đăng ký kết hôn, thời hạn sử dụng ghi trên chứng minh nhân dân. Và còn đặc biệt nữa là vấn đề bỗng dưng…nợ xấu khi nào không hay (Vấn đề này mời bạn đọc xem bài Nợ xấu thấu trời không lọt si ai si của ngân hàng)
 
Các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục vay vốn mua xe tải trả góp:
 
a). Đối với cá nhân:  Chứng minh thư nhân dân, Hộ khẩu, Đơn xin vay vốn Ngân hàng và phương án trả lãi ( theo mẫu của Ngân hàng). Ngoài ra tùy trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan ( Chứng minh thu nhập, nhà cửa, đất đai, …).
 
b). Đối với doanh nghiệp mua xe tải trả góp : Giấy phép kinh doanh,  Báo cáo thuế 6 tháng, Chứng minh  nhân dân của người đại diện pháp luật công ty
 
Thời gian thực tiến thủ tục mua xe trả góp:
 
Thông thường, mọi người khi đặt vấn đề mua xe tải trả góp muốn biết đó là thời gian làm hồ sơ bao lâu, mấy ngày nhận xe. Đây là điều khách hàng quan tâm rất chính đáng và đầy thiện chí. Thế nhưng, được biết nhân viên các cửa hàng bán xe tải thường sẽ nói thủ tục rất đơn giản, không chứng minh gì cả, hầm bà lằng 3 ngày giao xe.... 

Xin thưa, nhanh hay chậm cửa hàng bán xe không thể xác định được cụ thể, bởi vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc cung cấp các giấy tờ của người mua xe có kịp thời không, và còn bên đóng vai trò quyết định tiến độ là ngân hàng (Tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, kế hoạch công tác, chủ trương….của ngân hàng tiếp nhận hồ sơ)…

khái quát về mua xe tải trả góp
 
Thời gian thẩm định hồ sơ thông thường: 03 đến 05 ngày, có thể nhanh hơn hay chậm hơn thì như nói ở trên.
 
Lưu ý: Trong quá trình làm việc với phía ngân hàng, khách hàng nên trao đổi thật kỹ vê tất cả các vấn đề liên quan đến gói vay để cán bộ tín dụng họ tư vấn cho phương án tối ưu nhất cho mình (Thời hạn, bảo hiểm gói vay, thanh toán trước hạn,…)
 
Vay vốn mua xe trả góp thông qua công ty cho thuê tài chính, hợp tác xã vận tải
 
Mua xe tải trả góp qua hợp tác xã hay công ty tài chính rất phổ biến ở các nước ở các nước. Vì đây là hoạt động tài chính đầu tư sản xuất kinh doanh rất hữu ích, đảm bảo phát huy tối đa nguồn lực, trách nhiệm của các bên kinh doanh và sử dụng hình thức đầu tư này. Tuy nhiên, ở ta thì công chúng chưa quan tâm đến nhiều, và cũng không thích lắm vì chỉ được đứng tên trên cà vẹt sau khi hoàn thành trả góp.
 
Mức tài trợ tối đa 80% giá trị mua bán chiếc xe. Thời gian vay tối đa: 05 năm. Lãi áp dụng như ngân hàng (nêu trên), nhưng không có ưu đãi những tháng đầu. Thời gian làm thủ tục: 03 ngày.
 
Khác hình thức vay qua ngân hàng, vay mua xe tải qua hợp tác xã, công ty tài chính thì khách hàng không đứng tên xe. Công ty cho thuê tài chính hoặc hợp tác xã đứng tên trên Cà vẹt xe (Vì họ đứng tên vay vốn). Sau khi khách hàng trả hết nợ thì công ty tài chính và hợp tác xã có trách nhiệm sang tên xe cho khách hàng.
 
Việc tính toán phương án trả góp hàng tháng là điều khách hàng nên tính toán thật kỹ trước khi quyết định vay bao nhiêu, thời gian bao lâu cho hợp lý, đỡ tiền lãi và không bị áp lực góp hàng tháng. Điều nay nhân viên tư vấn đại lý xe tải và nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng từng trường hợp cụ thể. Còn cơ bản là như nay: 
+ Tiền gốc phải hằng tháng = tổng tiền vay/số tháng vay => số tiền gốc phải góp mỗi tháng.
+ Tiền lãi trả hằng tháng = tổng số tiền còn nợ đến tháng phải trả * lãi suất = số tiền lãi phải trả mỗi tháng.
+ Tổng tiền góp mỗi tháng = Tiền gốc mỗi tháng + tiền lãi
Chi tiết: Quý khách sẽ được Chuyên viên Công ty Ô Tô Phú Mẫn tính toán cụ thể chi tiết hơn khi giao dịch.
 
Liên hệ:
Đại lý Xe Tải Phú Mẫn
website: xetaiphuman.vn/
 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0909667595